Cách sử dụng bạt che nắng ban công, mái hiên tăng tuổi thọ

  Cập nhật : 05/02/2018

  Lượt xem : 617

  Cỡ chữ :

  Nhiều người sở hữu sản phẩm bạt che của Hòa Phát mà không biết cách sử dụng bạt che nắng ban công, mái hiên như thế nào cho đúng kỹ thuật, tăng cường độ bền cho bạt che. Bài viết dưới đây sẽ hưỡng dẫn các bạn chi tiêt cách sử dụng bạt che mái hiên khoa học nhất

  Chọn đơn vị cung cấp uy tín

  Bạt che có chất lượng bạt tốt, khung sường chắc chắn được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo tuổi thọ cao hơn.

  Sản phẩm bền lâu và cách sử dụng bạt che nắng ban công dễ dàng với thương hiệu bạt che uy tín

  Hơn nữa đối với công ty Hóa Phát sau khi lắp đặt kỹ thuật viên luôn phải có trách nhiệm hướng dẫn cho khách hàng các cách sử dụng chi tiết cụ thể, vệ sinh bạt sao cho mái hiên luôn đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền. Thực tế việc sử dụng bạt che nắng ban công, mái hiên di động không quá phực tạp nhưng nếu không được hướng dẫn chi tiết không ít khách hàng  lóng ngóng không biết cách sử dụng motor, tay quay hay dây cuốn thả..dẫn đến sử dụng không hiệu quả. Hướng dẫn khác hàng bảo dưỡng sản phẩm thường xuyên là cách để gia tăng đáng kể cho sản phẩm này.

  Chọn bạt che chất lượng cao được phủ PVC, PE có tính thẩm mỹ và bền lâu

  Chọn bạt che nắng chất lượng cao được phủ PVC, PE có độ bóng giúp chống bụi, cản gió tốt, khung sườn chắc chắn, kết cấu ổn định, độ bền cao. Nếu bạn có cách sử dụng bạt che nắng ban công đúng cách tuổi thọ có thể lên đến trên 20 năm.

  Bạt che chất liệu vải bạt Nhật Bản, Hàn Quốc bên cạnh mẫu mã đẹp tuổi thọ cũng cao hơn.Tuy nhiên giá thành nhập khẩu nguyên chiêc đắt đỏt nên người tiêu dùng sử dụng sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc mà thường sử dụng  bạt may bởi công ty uy tín sử dụng chất liêu bạt hập khẩu như Hòa Phát.

  Cùng một nhà cung cấp cũng cho ra đời nhiều dòng sản phẩm chất lượn cao thấp khác nhau. Riêng tại công ty Hòa Phát bạt được chia làm 3 mức giá tương đương với chất lượng sản phẩm và dịch vụ khác nhau: Bạt che đơn thuần, bạt che bình dân và bạt dành riêng cho các công trình cao cấp. Không cần thiết tất các công trình bạn đều chọn bạt che cao cấp như thể sẽ gây lãng phí. 

  Nhà cung cấp uy tín đảm bảo dịch vụ lắp đặt nhanh chóng, chuyên nghiệp đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Bạt lắp đặt phẳng đẹp, chắc chắn, chống chọi tốt hơn với mưa gió.

  Cách sử dụng bạt che nắng mưa ban công tăng cường tuổi thọ

  “Của bền tại người”, tuổi thọ bạt che nắng mưa phụ thuốc không nhỏ bởi người sử dụng. Du là 1 thiết bị che nắng che mưa nhưng chúng cũng bị ảnh hưởng không nhỏ bởi thời tiết. Đặc biệt đối với thời tiết khắc nghiết, nắng mưa thất thường như ở Việt Nam. Bạn lưu ý không nên sử dụng mái hiên khi trời mưa to gió lớn vì khi đó gió giật mạnh, cường lực lớn, táp liên tục, khả năng chông bão gió của khung sườn có hạn khiến mái hiên bị đu theo, mái hiên cong vẹo gây rách bạt. Bạt đã bị rách khi vá lại xấu và rất nhanh hỏng. Để tránh tác động này hầu hết các gia đình hiện nay đều sử dụng mái hiên di động điều khiển tay quay, trục cuốn hoặc motor để khi nào có dấu hiệu  mưa to chỉ cần 1 thao tác có thể thu lại gọn gàng.

  Ở một số loại bạt sau cơn mưa thường có hiện tượng đọng nước bạn nên dùng gậy hất nước không cho nước đọng lại, nước đọng lâu ngày bạt sẽ giòn và nhanh hỏng.

  Tuyệt đối không nên treo bất kỳ vật nặng nào lên bạt cúng như thanh trục tránh không cho bạt gẫy sập, cong vênh, hỏng hóc. Loại bạt kéo thả bạn tuyệt đối không cho trẻ con bám làm rách bạt và chảy xệ, mất mỹ quan.

  Không để những vậy sắc nhọn gần mái hiên vì như thế dễ khiến rách bạt

  Bảo dưỡng thường xuyên

  Bên cạnh chính sách bảo hành Hòa Phát còn cung cấp dịch vụ bảo dưỡng định kỳ cho mái hiên, ban công  nhà bạn với giá thành phải chắng nhất. Tuy nhiên đối với mái hiên có diện tích vừa phải bạn có thể tự mình bảo dưỡng

  Bất kỳ sản phẩm bạt che nắng mưa, mái hiên, mái xếp di động nào cho dù tốt đên mấy, nhập khẩu Nhật Bản hay Hàn Quốc nhưng qua thời gian dài sử dụng, hàng ngày phải chống chịu với nắng mưa, gió bão cũng không tránh được những hỏng hóc.  Cách tốt nhất để tăng tuổi thọ của bạt che là bạn cần có cách sử dụng bạt che ban công,  mái hiên đúng cách. Bạn cần thường xuyên kiểm tra bộ phận tay quay, các con ốc, phần lớp mái, lò so… phát hiện ra những hỏng hóc nhỏ nhất đê có biện pháp xử lý kịp thời thì rất đơn giản không ảnh hưởng gì đến mái hiên cả. Tránh việc không để ý khiến những hỏng nặng khó lòng khắc phục, chi phí thay sửa tốn kém.

  Riêng đối với bạt tay quay định kỳ cần tra dầu nhớt-cách sủ dụng bạt che nắng ban công khoa học

  Riêng đối với bạt tay quay định kỳ cần tra dầu nhớt như động cơ xe máy để tay quay hoạt động trơn tru, không hỏng hóc, dễ dàng kéo thả.

  Định kỳ kiểm tra bạt xem có bị rách không, nếu có vết rách, xước nhỏ vá kịp thời sẽ không bị nước đọng không có vấn đề gì. Không để những vết rách quá lớn khi đó chỉ có thể thay vài bạt mới. Kiểm tra thường xuyên nếu thấy vải bạt bẩn cần vệ sinh luôn. Mái hiên dù đã có phủ lớp PVC hoặc PE cũng không thể tránh khỏi bám bụi, nấm mốc, lá cây, phân chim bám vào. Vì thế cần định kỳ lau chùi để bạt không xỉn màu, ẩm mốc nhanh xuống cấp. Bạn lưu ý không dùng hóa chất có tính tẩy rửa cao như thế sẽ bào mòn, làm bạt phai màu, giảm tuổi thọ.

  Định kỳ kiểm tra hỏng hóc để sửa chữa để thay thế, vệ sinh khi cần thiết để bạt bền đẹp

  Với các thanh trụ, khung sườn cũng cần kiểm tra thường xuyên  xem có bị han hay oxy hóa để có phương pháp bảo trì thay thế kịp thời,  tránh tình trạng gãy đổ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

  Như vậy cách sử dụng bạt che nắng ban công đúng cách có thể tăng 1.5-2 lần tuổi thọ của bạt che, cách sử dụng bạt che mái hiên bằng những mẹo nhỏ cực kỳ đơn giản giúp tiết kiệm chi phí cũng như công sức thay thế không cần thiết.

  Hi vọng với những kinh nghiệm mà Hòa Phát chia sẻ vừa rồi bạn sẽ có được những kiến thức cần thiết để sử dụng bạt che mái hiên, giúp bạt che nắng mưa đúng cách bền đẹp mãi với thời gian.