Mái tôn có còn là sự lựa chọn hàng đầu?

  Cập nhật : 03/01/2019

  Lượt xem : 194

  Cỡ chữ :

  Mái tôn đã có mặt trong mỗi gia đình Việt như một điều không thể thiếu bởi những tính năng không thể phủ nhận mà nó mang lại. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển và nhu cầu cuộc sống của con người ngày càng tăng cũng như việc xuất hiện của những chiếc bạt che nắng mưa tiện dụng hiện nay, liệu rằng những công dụng vốn có của nó đó đủ để xóa bỏ những bất cập mà nó mang lại?


  Những điểm cộng của mái tôn truyền thống


  Hệ thống khung chống đỡ là những cột, ống sắt chắc chắn, đủ để đảm bảo có thể chịu đựng được sự khắc nghiệt của thời tiết. Khung được gắn cố định vào ngôi nhà, tạo cảm giác an toàn cho gia đình của bạn. Các khung nhôm thường được phủ lớp sơn chống gỉ khi hoàn thiện giúp thời hạn sử dụng của hệ thống khung mái tôn dài hơn. Bởi vậy, mái tôn chính là sự lựa chọn lâu dài hàng đầu của mọi gia đình.

  Sự chắc chắn là điểm cộng lớn của mái tôn truyền thống

  Sự chắc chắn là điểm cộng lớn của mái tôn truyền thống


  Với thói quen tận dụng và tái chế vật dụng cũ của người Việt thì mái tôn chính là vật dụng hoàn hảo nhất bởi được mái tôn có thể được tận dụng làm các công trình khác mà không làm giảm đi chức năng cần thiết. 

  Mái tôn có thể tận dụng làm các công trình khác

  Mái tôn có thể tận dụng làm các công trình khác 


  Mái tôn rất nhẹ nên lực tác động lên các công trình phía dưới không lớn, giảm khả năng gây ảnh hưởng đến các cấu trúc khác của ngôi nhà.

  Mái tôn nhẹ nên không gây biến dạng các công trình

  Mái tôn nhẹ nên không gây biến dạng các công trình

  Những hạn chế đáng tiếc của mái tôn

  Tính dẫn nhiệt cao có lẽ là điểm trừ đáng tiếc nhất của mái tôn, dù cho có là tôn chống nắng thì việc ngồi ngoài hiên mái tôn hay trong một ngôi nhà lợp mái tôn cũng là điều kiện khá khó chịu đối với mọi người.

  Mái tôn có tính hấp thụ nhiệt lượng khá cao

  Mái tôn có tính hấp thụ nhiệt lượng khá cao


  Dễ bóp méo: Bởi là mái tôn nên việc bóp méo khi bị tác động như vật kim loại hay vật lớn rơi vào là điều không thể tránh khỏi. Để lâu dài không chỉ là thẩm mỹ mà việc bị ăn mòn là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

  Mái tôn rất dễ bị bóp méo bởi tác động bên ngoài

  Mái tôn rất dễ bị bóp méo bởi tác động bên ngoài


  Nguy hiểm từ những tấm mái tôn lỏng lẻo, xuống cấp: Đáng buồn thay khi chúng ta không khó để biết về những vụ tai nạn thương tâm không đáng có như việc những mái tôn bay bật khỏi mái khi trời mưa bão gây hại cho mọi người. 

  Mái tôn là mối nguy hiểm tiềm tàng với tính mạng

  Mái tôn là mối nguy hiểm tiềm tàng đối với tính mạng con người


  Việc lắng nghe tiếng mưa rơi trên mái hiên có lẽ là gia vị đặc biệt của nhiều người nhưng có lẽ nó không phải là tiếng “ầm ầm” như khi mưa rơi trên một tấm mái tôn. Sự ồn ào là điều không thể không nhận thấy, khiến người ta xao nhãng, thậm chí là khó chịu với những người khó tính. 

  Mưa rơi trên mái tôn có lẽ là nỗi ám ảnh của khá nhiều người

  Mưa rơi trên mái tôn có lẽ là nỗi ám ảnh của khá nhiều người


  Vậy giải pháp nào cho những mái tôn truyền thống “bỏ thì thương mà vương thì tội” này?


  Có lẽ câu trả lời thích hợp nhất tại thời điểm này chính là tìm cho mình một giải pháp mới có thể xóa bỏ những bất cập của mái tôn truyền thống và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mình. Bạt che nắng mưa chính là giải pháp mà bạn đang tìm kiếm bởi những tính năng nổi bật của nó, như một hình thức lấy người anh em đi trước tôn truyền thống làm thước đo để vượt qua những bất cập, hoàn thiện nhất.

  Hình thức gọn nhẹ, tiết kiệm tối đa diện tích, chi phí lắp đặt và đặc biệt quan trọng là tính năng chống nóng, chống nắng tuyệt đối do cấu tạo của bạt che. Và điểm nổi bật không thể không kể đến nữa đó là khả năng di động của bạt che nắng mưa. Bạn hoàn toàn có thể làm chủ trạng thái bạt che chỉ với vài thao tác hoặc đơn giản là chỉ với một nút bấm, thu lại đón chút nắng sớm vào nhà và kéo ra khi cơn mưa chợt đến với những âm thanh nhẹ nhàng tạo không gian luôn thoáng mát và đầy lãng mạn cho ngôi nhà của mình phải không nào. 

  Bạt che đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng

  Bạt che đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng

  Bạt che đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng


  Bạt che Hòa Phát với những công nghệ tiên tiến hàng đầu cùng sự thấu hiểu người tiêu dùng đã tạo nên những  sản phẩm chất lượng nhất nhằm phục vụ mọi nhu cầu của mọi người. Mọi sản phẩm của Bạt che nắng mưa Hòa Phát luôn được bảo đảm chất lượng, dịch vụ tư vấn, lắp đặt và sửa chữa vô cùng tiện lợi để có thể trợ giúp người tiêu dùng kịp thời nhất. 

  Xem thêm:

  Bạt tự cuốn, giải pháp mới cho nhà nông

  Mái xếp di động – Vị cứu tinh của các quán cafe rooftop