Tư vấn lắp bạt che mái hiên hợp phong thủy

  Cập nhật : 09/02/2018

  Lượt xem : 360

  Cỡ chữ :

  Phong thủy là nét đặc trưng trong tín ngưỡng của người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Để gia đình hòa thuận, khỏe mạnh, ăn ra làm lên thì không chỉ là thiết kế nhà mà cả các yếu tố nhỏ nhất như lắp bạt che mái hiên, đặt đồ nội thất, trồng cây, hoa…đều cần chú ý đến yếu tố phong thủy hàng đầu

  Phong thủy là yêu tố không thể bỏ qua trong kiến trúc nhà ở của người Á Đông

  Lắp bạt che mái hiên có cần thiết quan tâm vấn đề phong thủy?

  “Phú quý sinh lễ nghĩa” trong những năm gần đây phong thủy ngày càng được coi trọng. Người ta quan tâm, từ hướng đất xây nhà, vị trí các phòng, hệ thống cửa, hệ thống các đồ vật, hay đơn giản là hệ thống mái hiên che nắng che mưa.

  Tuy nhiên muốn lắp bạt che ban công, mái hiên hợp phong thủy cần nắm rõ quy luật ngũ hành, từ hướng mái hiên cho đến màu sắc, kiểu dáng. Ngoài ra mái hiên hoàn hảo khi lắp theo đúng yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất.

  Mỗi loại bạt che mái hiên lại phù hợp với từng loại phong thủy khác nhau chính vì vậy bạn cần lựa chọn cân nhắc loại mái hiên phù hợp với bố cục không gian nhà mình.

  Màu sắc lắp bạt che mái hiên

  Màu sắc mái hiên cần có sự phù hợp với cung mệnh của gia chủ đến tránh sự tương khắc, tạo điều kiện cho sự phát triển tiền tài sau này. Màu sắc mái hiên theo ngù hành cần đảm bảo sự cân bằng Âm Dương, màu săc được tận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi, giảm yếu tố bất lợi của môi trường.

  Lắp đặt bạt mái hiên cần lưu ý yếu tố màu sắc sao cho phù hợp với cung mệnh gia chủ để thuận lợi về đường làm ăn cũng như sức khỏe

  Đối với nhà hướng Tây hoặc vị trí lắp đặt thường xuyên có ánh nắng hất vào, bạn lưu ý cần chọn loại bạt che mưa có màu sắc tươi sáng để giảm hấp thụ nhiệt đặc biệt trong những ngày hè nóng nực.Tránh điều kiện thời tiết ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ

  Bạn lưu ý chọn lắp bạt che mái hiên của cơ sở lớn uy tín để có thể lựa chọn bạt che ban công nhiều mẫu mã, màu sắc mong muốn. Bên cạnh đó bạt che mái hiên cao cấp sẽ đuộc tráng phủ Up chống tia bức xạ, giảm sự hấp thụ nhiệt để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

  Lưu ý về kiểu dáng khi lắp bạt che mái hiên di động

  Thị trường bạt che nắng mưa mái hiên đa dạng không chỉ màu sắc mà kiểu dáng cũng phong phú: có nhiều kiểu dáng mái hiên cho bạn lựa chọn: mái phẳng, mái dốc, mái chữ A, mái vòm, mái tam giác…Theo phong thủy mái hiên dạng vòm, bạt xếp lớp, mái hiên lượn sóng sẽ tốt hơn mái hiên tam giác hay mái hiên phẳng cho gia chủ về cả sức khỏe và thăng tiến trong công việc.

  Mỗi kiểu mái hiên lại phù hợp với từng phong thủy khác nhau vì thế không thể lắp đặt bữa bãi.

  Tuy không cần quá cầu kỳ nhưng khi lắp bạt che ban công bạn cần cân nhắc đến yếu tố phong thủy tránh trường hợp mái hiên sau khi lắp đặt không phù hợp với kết cấu không gian nhà bạn.

  Bạt che mái hiên tam giác (mái hiên chữ A) thường có độ dốc quá lớn làm cho thể khí bên trong mái hiên biến đổi dị thường ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cách khắc phục là giảm độ dốc của mái hiên để không khí trong mái hiên được cân bằng.

  Bạt mái phẳng thường được tận dụng để lắp đặt làm không gian vui chơi cho trẻ nhỏ, sân thượng, nơi nghỉ dưỡng..

  Người ta thường hay có thói quen lắp bạt che mái hiên bằng cho ban công, tiền sảnh, sân vườn, hoặc mái hiên sân vườn, tận dụng không gian sân thượng, làm sân phơi hoặc là vị trí để hóng mát. Tuy nhiên mái hiên phẳng lại truyền nhiệt khá nhanh, khiến không khí trong nhà cũng như dưới mái hiên khá ngột ngạt vào mùa hè, lạnh lẽo vào mùa động không tốt cho gia chủ.

  Lắp bạt che mái hiên làm từ chất liệu nào, đẹp ra sao cũng cần đảm bảo yếu tố phong thủy. Bạn liên hệ Hotline 0913.228.362 để tìm hiểu kỹ lưỡng hơn yếu tố phong thủy cũng như tìm hiểu về các dòng bạt che mưa mưa hót nhất hiện nay như bạt tay quay, bạt tự cuốn thông minh, mái hiên lượn sóng...