Khắc phục các lỗi thường hay gặp với mái hiên di động điều khiển từ xa

Cập nhật : 14/12/2019

Lượt xem : 617

Cỡ chữ :

Những năm gần đây tỷ trọng sử dụng mái hiên di động sử dụng motor điều khiển ngày càng tăng. Người dùng mái hiên di động cần lưu ý các lỗi thường hay gặp với mái hiên di động điều khiển từ xa sau đây:

Điều khiển từ xa không hoạt động

Không như bạt tự cuốn, và bạt che tay quay có cơ chế hoat động đơn giản, mái hiên di động sử dụng motor và điều khiển từ xa thích hợp với mái hiên nặng lắp đặt tạ không gian rộng lớn có khả năng gặp 1 số sự cố. Điêu khiển từ xa không hoạt động là lỗi thường hay gặp ở mái hiên sử dụng điều khiển từ xa nhất. Khi đó có 2 trường hợp xảy ra

Điều khiển từ xa hết pin, trước tiên hãy kiểm tra pin. Nếu điều khiển motor đèn sáng yếu hoặc đèn không hoạt động thì chứng tó điều khiển mái hiên đã bị hết pin, bạn thay pin mới là mái hiên sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Các lỗi thường gặp với mái hiên di động từ khiển từ xa không hoạt động có khả năng cao do điều khiển

Trường hợp pin vẫn còn mà mái hiên không hoạt động bạn mở nắp điều khiển kiểm tra tín hiệu nút màu đỏ, kiếm tra xem tín hiệu ở nút này thế nào. Bạn nhấn lại nút để hộp tín hiệu hoạt động trở lại như ban đầu

Nếu đã kiểm tra cả 2 lỗi trên mà đều không khắc phục được lỗi thì điều khiển của mái hiên đã bị hỏng hóc cần sửa chữa và thay thế.

Mái hiên hoạt động gây ồn ào

Mái hiên di động hoạt động gây ổn ào, khsó chịu nguyên nhân do dây kéo bị mòn

Lỗi này của mái hiên di động điều khiển từ xa thường xảy ra sớm nhất sau tầm 6 tháng sử dụng, mái hiên không được bảo dưỡng cần thận

Nguyên nhân của âm thanh này có thể do dây kéo hoạt động 1 thời gian bị bào mòn gây nên tiếng động. Bạn kiểm tra thường xuyên và định kỳ thay dầu mỡ để mái hiên hoạt động được êm ái hơn. Đừng để mái hiên phát ra những âm thanh khó chịu mới tiến hành bảo dưỡng.

Lỗi thường gắp với mái hiên di động điều khiển từ xa không kéo mở theo ý muốn được

Bạn mởi hộp hành trình nới lỏng vít tròn phía bánh xe đồng của hành trình trên. Sau đó bạn dùng tay xoay nhẹ nhàng bánh xe để bánh xe đồng di chuyển về  phía giữa của trục hành trình tiếp đó bạn nhấn cửa đi xuống, lưu ý khi cho cửa xuống bạn phải để ý lấy tay điều chỉnh thân cửa vào ray tránh mắc kẹt và lấy to vít để đẩy 2 đầu ti đồng bên mép cửa tụt vào trong ray.

Khi cửa đã vào trong ray bạn vẫn cho cửa đi xuống, đôi lúc cửa sẽ rơi 1 quãng nghe tiếng rất to nhưng bạn không phải quan tâm vì đó thân cửa đang bị xổ nên khi khi cửa bị kéo xuống sẽ kéo những đoạn xổ khít lại như ý.

Cửa xuống hết mức bạn nhấn cửa lến trở lại đến khi cửa cách mép tường trên khoảng 50cm thì bạn nhấn dừng cửa, căn chỉnh lại bánh xe đồng. Công tắc hành trình bạn vừa điều chỉnh về đúng vị trí để ngắt cửa tại điểm trên theo ý bạn.

Xác định được đúng nguyên nhân bạn nên tiến hành hoặc thuê thợ tự sửa chữa kịp thời

Nếu đã xác định đúng nguyên nhân bạn có thể tự sửa chữa, tuy nhiên nếu không chắc chắn bạn nên nhờ người có kinh nghiệm trong ngành. Tốt nhất để tránh những rủi ro làm hỏng toàn bộ hệ thống mái hiên, mái xếp di động điều khiển từ xa bạn nên gọi thợ sửa chữa. Nếu bạn sử dụng bạt mái hiên của các đơn vị cung cấp uy tín bạn hoàn toàn yên tâm, sự cố này sẽ được khắc phục trong tích tắc và bạn sẽ sử dụng mái hiên lại bình thường. Lời khuyên của những người tiêu dùng đã sử dụng dòng bạt che mưa nắng lâu năm là nên chọn đơn vị lắp bạt che nắng ban công ban đầu để không cần tốn thời gian tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ sửa chữa vì thế nhanh chóng hơn.

Hi vọng rằng chia sẻ về các lỗi thường gặp với mái hiên điều khiển từ xa bào viết chia sẻ sẽ giúp người dùng hiều thêm phần nào cách sử dụng, tránh những phiền toái không đáng có.